Chào bs. Em là nam và đang bị bệnh trĩ ngoại. 2 tháng nay em có uống thuốc safinar mà vẫn không bớt. Vậy bệnh của e phải làm cách nào ạ
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh thì bạn chưa cần đến mổ , có thể tiếp tục uống thuốc này , điều quan trong nhất song song với uống thuốc tuyệt đối không để táo bón. Bằng cách uống nhiều nước , mỗi ngày 3-3,5lit nước , ăn nhiều hoa quả nhuận tràng như chuối , đu đủ, rau khoai lang , mùng tơi rau đay . Hàng ngày sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ thì xoa bụng kích thích đại tràng gây cơn co , tránh táo bón, giữ gìn vệ sinh tại chỗ bằng cách rửa bằng nước sôi để nguội pha muối . Thân mến.