chao bac si cho em hỏi em hay bị khó thở tức ngực vay la co bi gi ko a
Trả lời:
Chào em ! Hiện tượng em hay bị khó thở tức ngực được nghĩ nhiều đến : - Bệnh tức ngực khó thở có thể liên quan đến các vấn đề về tim mạch - Khó thở là cảm giác chủ quan của người bệnh khi hô hấp: Vai trò của phổi là oxi hóa máu và thải khí carbonic(CO2). Trong trường hợp suy hô hấp, lượng khí CO2 trong máu tăng lên, trong khi đó lượng oxy trong máu giảm làm cho người bệnh có triệu chứng khó thở. -Đau tức ở ngực có rất nhiều nguyên nhân như nguyên nhân về phổi, bị tổn thương thần kinh, hoặc bệnh tim mạch vành. Tuy nhiên việc xác định đó là biểu hiện của bệnh gì là điều không dễ dàng vì đau như vậy liên quan tới nhiều cơ quan trong vùng ngực . Em cần đi khám nội khoa , bác sĩ cho em chụp phim phổi , điện tâm đồ , để xác đinh nguyên nhân gây bênh từ đó có hướng điều trị hợp lý Thân chào !