thời gian gần 2 năm nay, cháu thường hay bị tê rần hai chân như bị chuột rút mỗi khi ngồi lâu đặc biệt là sau khi ngồi đi vệ sinh. ngày càng nặng hơn. và có khi hơi chóng mặt mỗi khi đứng dậy nữa. sau khi tê chân thì cháu thường nằm nghỉ khoảng 1 lúc là trở lại bình thường. vậy bác sỹ cho cháu hỏi thử cháu có thể bị bệnh gì k ạ? và nên đi khám hay điều trị như thế nào?
Trả lời:
chao bạn tê chân có nhiều nguyên nhân trong đó có một nguyên nhân do thiếu máu cục bộ thường xảy ra khi chân bị chèn ép như ngồi lâu,ngồi bó gối. Khi đang ngồi mf đứng dậy đột ngột thì thường sẽ gây thiếu máu đột ngột ở não và phần trên cơ thể (tụt huyết áp tư thế). Để tránh trường hợp này, bạn hạn chế ngồi xổm, hạn chế đứng dậy đột ngột