Kính chào bác sĩ, em 27 tuổi là giáo viên, đã có 1 con gái 3 tuổi, cách đây 7 tháng, em có biểu hiện tê bàn tay trái, đã điều trị tại bv đa khoa tỉnh Lâm Đồng nhưng không khỏi. Sau 1 tháng tiếp theo em lại bị tê cả mặt, cũng đã điều trị theo đông tây y kết hợp vật lý trị liệu tại bv yhct phạm Ngọc Thạch tỉnh Lâm Đồng nhưng không thuyên giảm bệnh. Em tiếp tục đi bv chợ rẫy tphcm, khám và uống thuốc 1 tháng mà vẫn không bớt. Em bây giờ còn có triệu chứng mất ngủ, ăn không ngon,mệt mỏi, hay cáu gắt vô cớ. Vậy bác sĩ cho hỏi em bị bệnh gì, nên điều trị như thế nào, ở đâu là hiệu quả nhất? Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Các biểu hiện mhư bạn miêu tả là bị suy nhược thần kinh ,trước tiên nên cố gắng đảm bảo ngủ đủ giấc ,ít nhất được 8 giờ ,giữ tư tưởng thoải mái ,yên bình ,có thể thiền YOGA ,tập thể dục nhẹ nhàng , thay đổi thực đơn ăn uống hàng nhé Thân mến