Chào bác sĩ. Cháu có những biểu hiện như nổi mẩn đỏ, đầu ngón tay tê xưg nhức và ngứa, giờ cổ họng đau 1 bên phải thôi. Cũg có mệt mỏi và đau đầu. Lúc trc cháu đi làm có dọn dẹp truớc sân công ty có nhìn thấy kiêm tiêm (cháu dùg tay để gom rác) , cháu cũg hk xác định đc là đã đụg vào chưa, giờ có biểu hiện như vậy cháu lo lắm. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn có thể chỉ là biểu hiện của suy nhược cơ thể, có thể do áp lực công việc, hay do làm việc quá sức, để làm giảm các triệu chứng này bạn có nên bổ sung thêm dinh dưỡng, uống nhiều nước, ngủ đủ giờ, tránh căng thẳng tâm lý, luyện tập thể lực thường xuyên, và khám sức khỏe định kỳ 1 năm 1 lần. Còn về khả năng lây nhiễm các bệnh lý qua những gì bạn mô tả là không có. Bạn không nên quá lo lắng. Các bệnh lây nhiễm chỉ lây qua đường tiếp xúc khi bạn có vết thương hở, hoặc kim dính máu đâm trực tiếp vào da. Tuy nhiên khả năng lây nhiễm cũng không cao. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !