khi nào nên chụp CT tim mạch ạ ,chụp xquang ,vs điện tim siêu âm tim có ra kết quả như chụp CT tim không ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong bệnh lý tim mạch thường chụp CT trong các bệnh lý phình động mạch chủ, các khối u động tĩnh mạch, hẹp động mạch ( viêm mạch máu ), hoặc hẹp động mạch vành. Vì thế khác với các khảo sát như chụp XQ hay đo điện tim, hoặc siêu âm tim , mỗi cận lâm sàng này có những ưu điểm cho những bệnh lý riêng, tùy vào các biểu hiện lâm sàng mà các bác sĩ cho những khảo sát phù hợp, không phải bệnh nhân nào cũng cần phải chụp CT mới có thể chẩn đoán. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!