thưa bác sỹ. siêu âm thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bản chất của siêu âm là sóng âm thanh có tần số rất cao (vượt quá ngưỡng nghe được) nên hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, khi thai nhi mới được một hai tháng thì khuyến cáo không nên thực hiện kỷ thuật siêu âm doppler màu vì siêu âm Doppler màu có tác dụng nhiệt, có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !