chào bác sĩ em hay bị ợ nóng axit trào nguợc dạ dày thì dùng thuốc gì ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Để điều trị triệu chứng của trào ngược dạ dày người bệnh cần kiên trì duy trí chế độ ăn uống hợp lý, ăn đúng giờ, tránh ăn quá no, ăn thức ăn mềm, tránh các thức ăn có tính kích thích như đồ chua, cay, tránh cà phê thuốc lá, sau ăn không được nằm liền, ngủ kê cao gối, ngủ đúng giờ, tránh căng thẳng tâm lý, sử dụng các thuốc kháng acid dạ dày như nhóm ppi ( esomeprazole 40 mg/ngày....) .Trong những trường hợp viêm dạ dày lâu cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa nội soi và kiểm tra có vi khuẩn HP ( Helicobacter pylori ) để điều trị kháng sinh phù hợp ( ít nhất là 2 tuần). Thân mến! Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe !