thưa bác sĩ, mỗi lần thay đổi thời tiết thì cháu lại đau nửa đầu bên phải có lúc không ngủ được vào ban đêm, vậy cháu bị sao vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu ! Trả lời câu hỏi cháu đã hỏi "mỗi lần thay đổi thời tiết thì cháu lại đau nửa đầu bên phải có lúc không ngủ được vào ban đêm," như sau : - Các cơn đau đầu do thay đổi thời tiết đột ngột mà cơ thể chưa kịp thích ứng với sự thay đổi thời tiết , cơ thể không thích nghi kịp với sự thay đổi của thời tiết, khiến máu lên não không điều độ, gây ra chứng đau đầu từ nhẹ đến dữ dội, gây khó chịu và ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống - Chứng đau đầu do thời tiết thay đổi (nhiệt độ chênh lớn giữa ngày và đêm, thời tiết nóng lạnh thất thường, mưa phùn ẩm ướt…) người mẫn cảm rất dễ mắc. . - Ai cũng có thể đau đầu do thời tiết, kể cả trẻ nhỏ, lẫn thanh thiếu niên, nhất là những người cơ địa quá mẫn cảm với thời tiết hay bị đau nhức đầu mỗi khi thời tiết thay đổi dù rất nhỏ. Phụ nữ, người già, người huyết áp thấp… là những đối tượng có nguy cơ cao gặp phải chứng đau đầu này.. - Nếu trong trường hợp này thì chỉ cần tránh tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh là có thể khắc phục được Thân chào !