Chào bác sĩ, Mẹ em trong vài ngày trở lại đây xuất hiện triệu chứng giật, nhéo ở phía sau thái dương, liên tục trong cả ngày, đi khám bác sĩ chẩn đoán là bệnh về thần kinh ngoại biên. Vậy em xin hỏi bác sĩ trường hợp mẹ có nguy hiểm đến sức khoẻ không và cách điều trị như thế nào? Cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Bệnh về thần kinh ngoại biên có rất nhiều. Không biết mẹ bạn đã đi khám ở đâu và được chẩn đoán thế nào? máy cơ có thể là một dấu hiệu của tổn thương thần kinh ngoại biên nhưng có thể là tổn thương thần kinh trung ương, quan trọng là mẹ bạn được khám chính xác. Việc điều trị phải dựa vào khám trực tiếp bệnh nhân và chẩn đoán bạn nhé