Em vừa uống thuốc mát gan boganic được 2 hôm. Nhưng sau khi uống e bị buồn ngủ và không thể làm việc được. Cho nên e chuyển qua uống 1 liều (2 viên) vào buổi tối 10h. Cho em hỏi liệu uống vào thời gian như vậy có ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc k ạ?
Trả lời:
Chào bạn Trong chỉ định cũng như trong phần tác dụng không mong muốn của thuốc được công bố thì không có tác dụng gây buồn ngủ như bạn nói. Cảm giác buồn ngủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố; stress, mệt mỏi, những ngày đầu của chu kì kinh nguyệt, thuốc... Bạn uống thuốc nên theo chỉ định của bác sỹ điều trị. Tuy nhiên, việc uống 1 lúc 2 viên thì thường sinh khả dụng của thuốc sẽ bị thay đổi