Chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi, e bị u màng não vùng xoang hang (P)- xoang bướm 2 bên kích thước 5x6,5x5,1cm, bác sĩ chẩn đoán bệnh cho em nói có thể u xuất phát từ tuyến yên, bác sĩ cho em hỏi u tuyến yên có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị như thế nào? Và ngoài u tuyến yên ra u màng não vùng xoang hang có thể xuất phát từ những vị trí nào nữa ạ? E xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. U tuyến yên và u mãng não vùng xoang hang xoang bướm có thể là u lành tính hoặc ác tính tùy thuộc vào kích thước của khối u và tiến triển của khối u mà có các biểu hiện nặng nhẹ khác nhau tuy nhiên đa số là nguy hiểm , phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật cắt bỏ khối u , khối u có thể xuất phát ở bất cứ vị trí nào và cũng có thể di căn sang bất cứ tổ chức nào ở trong cơ thể . Thân mến.