Xin chào bác sĩ,tôi 51t,hằng ngày đi làm bằng xe máy,đi về khoảng 42km.nay tôi nghe hai bàn tay,cánh tay rất mỏi,đi khám bác sĩ nói viêm đa khớp,bảo nghỉ ngơi,thuốc trị khớp ảnh hưởng bao tử,vậy uống kèm thuốc trị bao tử có thật không ảnh hưởng bao tử không ,bổ sung canxi,vây thức ăn nào giàu cãni
Trả lời:
Chào bác, Bác có thể dùng kèm thuốc trị bao tử, vì đa phần khi dùng kèm thì bao tử ít bị ảnh hưởng. Hiện tại, viêm đa khớp đã có các thuốc điều trị sinh học, bác có thể liên hệ khoa cơ xương khớp bệnh viện Chợ Rẫy nếu bác ở miền Nam để được tư vấn vì tính hiệu quả và giảm đau nhanh. Muốn bổ sung canxi, bác nên ăn nhiều tôm, cua, cá, bác cũng nên uống sữa mỗi ngày và tập thể dục ngoài trời thường xuyên. Thân mến,