cho em hỏi em bị nhói vùng bụng dưới rốn bên phải. nó là kiểu nhói như kiểu bị đau cơ ấy ạ, cách đây 10 ngày em vó hít xà đơn và nó căng cơ vùng bàng quang, sau đó nó hết và giờ em lại cảm thấy nhói, nhưng là nhói 1 bên phải. em có đi khám hôm trước và được siêu âm, ket quả bình thường, và bác sĩ cho về. em chỉ nhói chứ không tiểu ra máu hay gì cả. em có sợ bị viêm bàng quang và em đi khám rồi nhưng chỉ siêu âm chứ không xét nghiệm nước tiểu. và giờ nó vẫn đau, nó không đau dữ dội, mà nó chỉ nhói lên từng cơn nhẹ nhẹ nên em hơi lo. dạo gần đây em có ngồi nhiều nên không biết là do ngồi nhiều hay do bệnh mà đau
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể do bạn tập thể dục quá mạnh làm các cơ thần kinh chưa đáp ứng kịp vì vậy bạn nên nghỉ tập kéo xà đơn , xoa bóp vùng bụng đau bằng mỡ salonpas ngày 2-3 lần hoặc trườm bằng lá ngải cứu xao nóng . Nếu bạn thấy đi tiểu buốt dắt hoặc nước tiểu đục đỏ thì bạn cần đi xét nghiệm nước tiểu toàn phần thì bạn mới có thể xác định bạn có bị viêm đường tiết niệu hay không , còn bạn mới siêu âm thì chưa thể phát hiện chính xác. Thân mến.