chào bác sĩ, em bị u màng não vùng xoang hang, hiện nay bị mờ mắt và cơ thể mệt mỏi, ít nhức đầu. bác sĩ cho em hỏi u màng não vùng xoang hang xuất phát từ đâu, có nguy hiểm không và phương pháp điều trị như thế nào ạ ? em xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Ù màng não xuất phát từ các tế bào trong màng nhện - lớp màng bao bọc não và tủy sống, các u này ở một số vị trí đặc biệt có thể gây thiếu sót thần kinh và đe dọa tính mạng. Điều trị chủ yếu là phẫu thuật, thông thường các u này thường lành tính, giới hạn rõ, có thể bóc u hoàn toàn, khả năng điều trị khỏi cao. Tuy nhiên phẫu thuật ở hệ thần kinh trung ương là phẫu thuật có nhiều nguy cơ, có thể gây tàn tật,chảy máu, mất chức năng..... Bạn nên đến khám và điều tri tại các bệnh viện có khoa ngoại thần kinh chuyên sâu như bệnh viện Chợ Rẫy để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !