tôi thường xuyên bị nứt kẽ hậu môn, đi cầu đau rát, ra máu. công việc của tôi thường xuyên phải đi lại do ăn ít chất sơ, đi ô tô nhiều nên không thể uống nước nhiều. tôi muốn hỏi bác sĩ có thuốc gì làm đi vệ sinh dễ, bổ sung chất sơ....làm thế nào để chữa dứt điểm bệnh này? chấm dứt tình trạng táo bón
Trả lời:
Chào bạn. Với công việc của bạn để chống táo bón bạn cần uống nhiều nước ăn các loại hoa quả có nhiều xơ như cam bưởi đu đủ , chuối tiêu .... không nên uống rượu bia và ăn các loại thức ăn kích thích để vệ sinh được tốt thì bạn nên dùng povidine màu xanh pha loãng , rửa hậu môn hàng ngày . Thân mến.