chào bác sỹ : năm nay em 34 tuổi cách đây 3 ngày e có bị đau và hơi sưng phần dưới mang tai.mấy người bảo e bị quai bị e đã mua miếng dán Ánh Vy về dán.sau một ngày dán thì ngày hôm sau em cảm thấy đau và nhức tinh hoàn bên phải e sờ và thấy đâu sưng hơi to một chút so với tinh hoàn bên trái.xin bác sỹ tư vấn giúp e nguyên nhân bệnh lý và cách điều trị và uống thuốc với ạ
Trả lời:
Chào bạn. Như hình ảnh bạn cung cấp là bạn bị viêm tuyến nước bọt mang tai do virus ( dân gian gọi là quai bị ) gây biến chứng viêm tinh hoàn , bạn cần đến chuyên khoa truyền nhiễm tại các bệnh viện tỉnh hoặc trung ương để khám và điều trị càng sớm càng tốt vì nếu để kéo dài sẽ gây biến chứng vô sinh sau này . Thân mến.