thưa bs e là nam 16t...ko hiểu s năm 13t đầu vú có khối rắn có thể lăn qua lại 2 bên vú...khoảng 1 năm lại hết...s đó vú dân to lên...e nghỉ là mô mở vì e hơi mập...nên cố gắng tập thể dục vào 3th nay như chạy bộ 3buổi/ngày....giảm 6kí nhưng phần vú vẩ giử nguyên k giảm....ngược lại phần quầng vú càng lan rộng ra và nhìn ngang đầu vú nhọn...đầu vú ko lộ ra ngoài....chỉ khi tr lạnh hay chạy bộ mồ hôi đổ ra nhiều lúc đó vú ms săn nhỏ và đầu vú củng lộ ra ngoái...chỉ̀ chạy bộ nhưng e chưa lần nà tập ngực cả nên củng k bít.....e đaq phân vân mình bị nử hoá tuyến vú hay mô mở nửa...........nếu nử hoá tuyến vú xin bs hướng e cách điều trị , tập thể thao, tập ngực có hết ko ạ....................nếu e bị mô mở bs giúp em cách thu gọn lại ạ...........hiện tại e ko muốn là phẩu thuật Cho em hỏi là bs có cách nào phân biệt nử hoá tuyến vú và mô mở tại nhà ko..................và tập thể hình các bài tập ngực có giúp săn chắc lại ko..........................nếu mô mở thì biểu hiện và cách nhận dạng thế nào ạ........ *******mong bs Trả lời đầy đủ câu hỏi e ạ Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em Nữ hóa tuyến vú là sự phì đại mô vú ở nam giới. Dấu hiệu ban đầu là một khối mô đàn hồi hoặc khá rắn dưới hai đầu núm vú và sau đó lan rộng ra ngoài vùng vú. Phần mô phình to không phải là mô mỡ mà là mô các tuyến. 50% số trường hợp, sự phình to xảy ra ở cả hai bên ngực, một số trường hợp khác chỉ xảy ra ở một bên Nam giới bị béo phì có thể có bộ ngực to như khi mắc nữ hóa tuyến vú tuy nhiên đó là do bởi họ có mô mỡ lớn ở khắp cơ thể bao gồm cả vùng ngực, nhưng thực ra không phải là mắc nữ hóa tuyến vú Nếu là nữ hóa tuyến vú thật, một khối mô rắn, đàn hồi với hình dạng như núm vú có thể cảm nhận được. Nếu là sự tích tụ mỡ thừa, khối mô sẽ không có hình dạng đĩa tròn. Tập luyện chỉ làm giảm mô mỡ không giảm mô tuyến vú ( nữ hóa tuyến vú) Do đó em nên đi khám chuyên khoa nôi tiết để được khám vàtư vấn điều tri Thân mến chào em