thưa bác sĩ em là nam 22 tuổi thường thường nhịp tim của em là từ 67 đến 75 huyết áp thì bình thường nhưng hôm nay có đi đo huyết áp thì là 117 và nhịp tim 58 vậy cho hỏi nhịp tim và huyết áp cháu có bình thường không
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về vấn đề cháu hỏi " cháu đo huyết áp thì là 117 và nhịp tim 58 vậy cho hỏi nhịp tim và huyết áp cháu có bình thường không " như sau : - Nhịp tim thường giữa 60 và 100 lần một phút ở người lớn. Nhịp tim của cháu là 58l/1 phút hơi chậm, vì nhịp tim ít hơn 60 lần một phút. - Nhịp tim chậm có thể là một vấn đề nghiêm trọng nếu tim không bơm đủ máu giàu ôxy cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với một số người, nhịp tim chậm không gây ra triệu chứng hoặc biến chứng. - Huyết áp tối đa của cháu là 117 thì hơi cao so với độ tuổi thanh niên 1 chút - Cháu cần khám bac sĩ tim mạch , đề có hướng điều trị thích hợp . Thân chào !