dạ thưa bác sĩ cháu tên thuý ạ mấy hôm giờ cháu cứ bị mỏi cổ với cháu thấy mặt bị méo ạ mong bác sĩ tư bấn giúp cháu ạ cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em hiện giờ ra sao mỏi cổ và mặt bi méo ( miêng méo) bao lâu rồi .? . Đây là hiện tượng cơ co rút đột ngột gây méo miệng và mặt, thường được phát hiện sau một đêm ngủ dậy, hoặc khi có cơn gió lạnh thổi qua. Trúng gió méo miệng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng hay gặp nhất là ở trẻ nhỏ, người già hoặc những khi sức đề kháng của cơ thể yếu như say rượu, mới ốm dậy mà gặp lạnh bất thường… Nguyên nhân thường gặp là do vi-rút. Dây thần kinh VII có các nhánh chi phối vận động các cơ nửa mặt cùng bên. Vì vậy, khi dây thần kinh VII bị viêm gây liệt dây VII ngoại biên làm cho các cơ nửa mặt bên bị liệt và sẽ kéo về bên lành Để điều trị được hiệu quả em nên sớm đi khám chuyên khoa vât lý tri liêu Viên yhoc đân tôc để được khám và điều trị kịp thời Thân mến chào em