chào bác sĩ, em 21 tuổi, em bị u màng não vùng xoang hang, kích thước 5,1x6x5,5 cm, bác sĩ bệnh viện chợ rẫy nói trường hợp của em phải mổ hở, bác sĩ cho em hỏi là tỉ lệ thành công của mổ u màng não là bao nhiêu % và nếu phẫu thuật thành công thì em phải nằm viện khoảng bao lâu ạ ? em xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. U màng não vùng xoang hang thì phương pháp điều trị cơ bản vẫn là phẫu thuật mở hộp sọ lấy u , đây là phương pháp gặp nhiều khó khăn vì khối u ở sâu của vùng xoang hang , có nguy cơ chảy máu nhiều và dễ tái phát nếu không phẫu thuật triệt để , hiện nay nhờ có phương pháp xạ trị và phẫu thuật trong đó có dao gamma quay thì việc điều trị có nhiều tiến bộ hơn. Rất khó để nói tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm và thời gian nằm viện chính xác vì tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe thực tế và tổn thương của mỗi người khác nhau . Thân mến.