Thưa bác sĩ. Em có 1 cháu trai 7 tháng tuổi phải nhập viện vì viêm màng não. Hai người chị của em sau khi đi viện thăm cháu bệnh trở về thì có tiếp xúc với con em 4 tháng tuổi. Sáng hôm sau thì con em nóng sốt. Xin hỏi bác sĩ là con em có thể bị lây bệnh đó không? Rất mong nhận được câu trả lời sớm từ bác sĩ. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Viêm màng não có rất nhiều nguyên nhân có thể do virus thì sẽ truyền qua muỗi đốt , còn viêm màng não do mô não cầu thì lây qua dịch mũi họng , nếu hai chị của bạn có tiếp xúc với cháu bị bệnh thì không biết là viêm màng não loại gì , việc con bạn sốt nóng thì cần theo dõi thêm, nếu sốt cao li bì mặt đỏ cứng gáy nôn thì phải đưa đến bệnh viện để bác sỹ khám và phát hiện sớm để điều trị. Thân mến.