Tôi nữ 56 tuổi. Trời nóng mỗi ngày tôi uống 3lit nước mới đã khát. Buổi tối tôi vẫn uống khá nhiều. Tôi đi tiểu ban ngày nhiều lần .Ban đêm tiểu khoảng 4,5 lần. Tình trang này kéo dài 20 năm nay..tôi đã cắt tử cung, buồng trứngcach đây 5 năm, mới đây 8kết quả siêu am bụng tổng quát bình thường, xét nghiệm nước tiểu bình thường. Thử máu creatinin 65.2umol/l, mdrd 86.62, glucose 5.65. Tôi ăn nhạt chứ không ăn mặn. Xin hỏi bác sĩ đi tiểu trong ngày nhiều lan như vặy có dễ bị suy thận không. Tôi rất cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Qua kết quả xét nghiệm của bạn nước tiểu hoàn toàn bình thường , thử máu creatinin trong giới hạn bình thường đây là chỉ số đánh mức độ lọc của cầu thận , vậy nên thận của bạn chức năng lọc tốt không bị suy thận bạn không nên quá lo lắng . Thân mến.