Chào bác sĩ,chu kì kinh nguyệt của e khá đều nhưng tới tháng lại hay bị đau bụng,đau lưng nhiều trong khoảng 5-6 tiếng rồi hết,bác sĩ có thể giới thiệu cho e các loại thuốc từ thiên nhiên chữa đau bụng kinh kg ạ?
Trả lời:
Chào em Đau bụng khi kỳ kinh nguyệt tới là một triệu chứng sinh lý thường gặp ở các chị em. Biểu hiện thông thường là những cơn đau bụng dữ dội, kèm theo đó là cảm giác nôn nao, chóng mặt, mệt lả đi. Nguyên nhân là do sự tiết hormon prostaglandin làm thúc đẩy co bóp tử cung, cũng có thể do rối loạn cấu trúc nội mạc tử cung như lạc nội mạc tử cung hay u xơ tử cung. Các phương pháp điều tri đau bụng kinh tự nhiên không cần dùng thuốc dưới đây. Gừng tươi: Lấy vài lát gừng tươi, giã nhuyễn, thêm một chút nước và đường, đun đến khi sôi rồi tắt bếp. Có thể thay đường bằng mật ong. Uống nước gừng còn nóng khi thấy bụng trướng và đau tức. Nước gừng nóng ấm sẽ xoa dịu những cơn đau và giúp tử cung không co bóp quá mạnh nữa. Đồng thời, gừng tươi còn giúp giải quyết triệt để tình trạng tắc kinh của chị em. Ngải cứu: Theo Đông y, ngải cứu có công dụng điều trị kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt nhiều, đau bụng kinh (thống kinh). Với những người bị đau bụng kinh thì có thể ăn lá ngải với trứng gà, sẽ thấy đỡ đau bụng hơn rất nhiều thậm chí là cơn đau dứt hẳn. Chườm nóng Một nắm lá ngải cứu cùng muối hạt hơ nóng chườm trên bụng cũng có tác dụng tốt xoa dịu cơn đau trong những ngày kinh nguyệt. Ngoài ra, bạn có thể massage nhẹ và thường xuyên phần bụng dưới khi đang có kinh giúp cơ bụng không bị co thắt quá đột ngột và giảm đau thật hiệu quả Làm nóng bàn chân: Massage bàn chân cho bớt đau vì bàn chân có những huyệt đạo liên quan tới vùng xương chậu đồng thời các bạn có thể ngâm chân trong nước ấm pha muối, chút gừng cho thư giãn, lỏng cơ, giảm đau. Cần giữ ấm cơ thể trước, trong và sau kỳ kinh nguyệt. không nên bơi lội, tắm rửa bằng nước lạnh, uống nước lạnh, làm việc nơi điều hòa quá lạnh bởi khi bị kích thích tử cung sẽ co bóp mạnh và gây đau. Thân mến chào em