dạ chào bác sĩ. Em muốn hỏi là đường RE chung quy cũng là 1 loại đường tinh luyện nên nó không tốt cho sức khỏe phải không ạ? vì em nghe bảo xài đường RE tốt hơn RS. Và đường ăn kiêng là loại đường gì? Nó có thành phần như thế nào mà dành cho người ăn kiêng ạ?
Trả lời:
Chào em, Đường RE là đường saccarose được tinh chế và kết tinh. Đường RE tốt hơn đường RS vì được tinh chế tốt hơn nên hàm lượng tạp chất ít hơn. Tuy nhiên, khó phân biệt được hai loại đường này bằng mắt thường, em nên mua ở nhà sản xuất có uy tín để chọn được loại đường tốt cho gia đình. Đường ăn kiêng có nhiều loại khác nhau, được quảng cáo là không có calorie. Tuy nhiên, đây thường là các loại đường hóa học, đã có nghiên cứu chúng có thể gây ung thư. Nên em không nên dùng loại đường này. Nếu em muốn dùng đường ăn kiêng, em nên dùng loại đường có nguồn gốc từ thiên nhiên như đường bắp với mức calorie thấp hơn đường bình thường. Thân mến,