Chào bs Con em phái ăn hột vịt giữa (hư, thúi) có sao ko bs? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn.Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bác sĩ. Bạn có thể cho bác sĩ biết tại sao con bạn phải ăn hột vịt hư,thúi ,có mục đích gì ?Và con bạn hiện bao nhiêu tuổi . Bác sĩ biết là gần đây trên mạng hoặc mọi người hay truyền tai nhau ăn trứng ung để chữa đau đầu hoặc chữa được nhiều bệnh khác nhưng điều này là hoàn toàn không có cơ sở khoa học và chưa có một nghiên cứu nào chứng minh "trứng ung" có tác dụng chữa bệnh. Ngược lại ăn trứng ung còn có thể gây hại. Trứng ung là trứng được ấp nhưng không nở thành con vì nhiều nguyên nhân như không được thụ tinh hoặc bị hỏng trong quá trình ấp do nhiệt độ, môi trường. Trong trứng ung, chất dinh dưỡng hầu như không còn vì phôi đã bị tiêu hủy, đồng thời do tác động của vi khuẩn, trứng ung biến thành một kho chất độc. Kể cả khi luộc hay rán, vi khuẩn có thể sẽ bị chết nhưng độc tố của chúng thì vẫn tồn tại. Người bụng yếu ăn vào sẽ bị đầy hơi, thậm chí đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy và thậm chí thiếu oxy… Bên cạnh đó, người thường xuyên ăn trứng ung có hơi thở rất… nặng mùi - mà nguyên nhân là do chất H2S trong trứng… Bác sĩ nghĩ rằng bạn không nên tiếp tục cho con ăn trứng ung .Nếu con bạn gặp vấn đề gì về sức khỏe ,hãy đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và có hướng điều trị tốt nhé Chúc gia đình bạn sức khỏe .Cảm ơn bạn.Chào bạn.