Bsi cho e hỏi bệnh virut viêm gan b mạn tính có chữa tiêu diệt được hết virut ko ạ. Chữa cho âm tính với virut viem gan b ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Viêm gan B mạn tính là bệnh lý khó điều trị, không thể hoàn toàn diệt hết virut trong cơ thể, mà chỉ chuyển về dạng không hoạt động. Do đó đối với những bệnh nhân bị Viêm Gan B mạn tính, cần theo dõi định kỳ 6 tháng 1 lần, kiểm tra tải lượng virut,và chức năng gan thường xuyên, xem xét chỉ định thuốc kháng virut khi cần thiết. Bạn có thể tới khám các bác sĩ chuyên khoa viêm gan để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!