Bs cho hỏi tôi bị viêm đại tràng dùng thuốc tây cứ tái đi tái lại thì tôi phải làm thế nào . dùng tràng phục linh hay các loại men vi sinh có dc kg
Trả lời:
Chào bạn.Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bác sĩ. Bạn bị viêm đại tràng và dùng thuốc tây vẫn tái đi tái lại ,bạn còn khá trẻ nên bác sĩ hiểu sự lo lắng và khó chịu của bạn .Trước khi chuyển sang một phương pháp điều trị khác ,bạn và bác sĩ cùng tìm hiểu lại nguyên nhân tại sao bạn điều trị mà không hết bệnh nhé .Bởi chỉ khi tìm và hiểu được đúng nguyên nhân của vấn đề thì chúng ta mới có thể giải quyết một chính xác và tốt nhất được. Bạn có có cho bác sĩ biết bạn bị viêm trài tràng bao lâu rồi ,được chẩn đoán và điều trị ở đâu ,bạn có được điều trị và theo dõi bởi một bác sĩ chuyên khoa về tiêu hóa không, bạn có tuân thủ đúng điều trị và hướng dẫn của bác sĩ ?Nếu bạn đã được chẩn đoán đúng là Viêm đại tràng, được điều trị theo dõi bởi một bác sĩ chuyên khoa và tuân trị điều trị thì việc chữa trị không quá khó khăn.Bạn uống thuốc nhưng tình trạng vẫn cứ tái đi tái lại, thì cần phải xem xét lại những vấn đề trên, đã được làm tốt hay chưa . Nếu những đề trên đã làm tốt và bạn cảm thấy chưa hài lòng với kết quả điều trị và muốn chuyển qua một phương pháp điều trị khác thì bác sĩ nghĩ bạn cũng nên đi khám bởi một bác sĩ chuyên về lĩnh vực đó ở bệnh viện, để được chẩn đoán và điều trị cụ thể .Bạn thấy đấy ,vấn đề của bạn tồn tại đã lâu, uống thuốc nhiều mà chưa hết , vậynếu bạn tự ý dùng các loại thuốc mà không được chỉ định của một bác sĩ chuyên khoa nào thì làm sao có thể khỏi được. Về men vi sinh ,nó có tác dụng bổ sung những vi khuẩn có lợi cho đường ruột ,bạn có thể dùng để cải thiện tình trạng tiêu hóa .Tuy nhiên đây không phải là thuốc điều trị Viêm Đại Tràng . Chúc bạn sức khỏe.Cảm ơn bạn.Chào bạn