Chào bsĩ ạ. Cháu năm nay 22t, cao 1m56, nặng 39kg ạ. Cháu ăn uống kém, ăn k có cảm giác ngon miệng ạ. Cháu muốn hỏi bsĩ có cách nào để cháu ăn ngon miệng hơn k a.Và có cách nào giúp cháu lên cân đc k ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng ăn ngon miệng có thể là biểu hiện của rối loạn tâm lý như chứng biếng ăn, trầm cảm... trong trường hợp này cần duy trì lối sống lành mạnh, cân bằng giữa làm việc và giải trí, tránh căng thẳng tâm lý, ngủ đủ giờ, thay đổi khẩu phần ăn cho hợp khẩu vị,cân đối giữa các thành phần dinh dưỡng, luyện tập thể dục thường xuyên, làm tăng khả năng thèm ăn, Ngoài ra cần lưu ý tới các bệnh lý thực thể như viêm dạ dày, viêm túi mật,nhiễm ký sinh trùng, sốt, viêm gan, bệnh lý đường ruột.. trong trường hợp này tùy nguyên nhân mà có những biểu hiện khác kèm theo, bạn có thể tới các cơ sở y tế làm thêm các xét nghiệm tổng quát, tầm soát nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhanh hồi phục !