Bs cho em hỏi, con em được 4 tháng rồi nhưng cháu vẫn chưa cứng cổ, các hoạt động khác cháu vẫn bình thường, có phải cháu thiếu canxi khôg ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Ở một số trẻ có thể phát triển vận động chậm hơn 1 số trẻ khác, trong trường hợp bé nhà bạn, 4 tháng nhưng cổ vẫn chưa cứng, thì cũng chưa gọi là bất thường, đây cũng không phải là biểu hiện thường gặp của thiếu canxi, bạn có thể theo dõi thêm, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho bé, có thể cho bé tắm nằng mỗi ngày để tăng cường hấp thu vitamin D, khi bé tới 6 tháng, mà vẫn chưa cứng cổ thì bạn nên đưa bé tới khám các bác sĩ chuyên khoa nhi khoa để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !