chào bác sĩ, hiện tại có thẻ xét nghiệm hpv ko ạ? khi bị hpv có thể chữa hoàn toàn ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Xét nghiệm HPV giúp kiểm tra phát hiện sự hiện diện của virus u nhú ở người (HPV), đây là một xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, áp dụng cho phụ nữ từ 30 tuổi trở lên (không áp dụng cho nam giới). Bao gồm,xét nghiệm Pap hay còn gọi là "Papanicolaou smear", hoặc "pap smear" là 1 bài kiểm tra được các bác sỹ thực hiện nhằm phát hiện sớm dấu hiệu của sự thay đổi trong các tế bào ở vùng cổ tử cung. ngoài ra có thể làm Xét nghiệm máu xác định HPV. Nhiễm HPV hoàn toàn có thể điều trị khỏi, nếu sang thương chưa chuyển dạng. Thân mến!