Chào bác sĩ,e năm nay 23t,vào những buổi trưa nắng nóng e hay bị nhức đầu,có khi đau cả đầu,có khi chỉ bị đau nửa đầu bên trái,càng đau nhiều hơn khi tối hôm trc e ngủ ít(5-6 tiếng),e có bị viêm tai giữa mãn tính,nhưng 3-4 năm nay kg bị tái phát,vậy là do bệnh viêm tai giữa gây ra nhức đầu hay e bị thiếu máu lên não ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn do bị viêm tai giữa mãn tính bạn nên theo dõi xem có bị biến chứng viêm xương chũm hay không , nếu bị viêm tai xương chũm thì sẽ thường xuyên bị đau đầu , ngoài ra kết hợp bạn cũng bị thiếu máu não, vì vậy bạn nên đến chuyên khoa tai mũi họng để soi tai , chụp xquang chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị cụ thể. Thân mến.