Xin chào bác sĩ,tôi 51t công viêc văn thư phô tô giấy tờ.mẹ tôi bệnh bướu cổ,lúc bà bệnh tôi nhớ bác sĩ nói không mổ được vì bướu nhảy ra,có phải ung thư không? Nay tôi kiểm tra vú có nhiều bướu nhỏ tí,có chọc xét nghiệm kết quả bướu lành.vậy tôi có bị bệnh ung thư không?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có nhiều bướu nhỏ ở tuyến vú đã được chọc xét nghiệm sinh thiết , chuẩn đoán là bướu lành thì bạn nên yên tâm , tuy nhiên nhiều khi việc chọc cũng không thực sự chính xác , tốt nhất bạn nên đi mổ và cắt sớm các bướu nhỏ , làm lại xét nghiệm sinh thiết thì lúc đó mới có kết quả chính xác. Thân mến.