Thưa bác sĩ em năm nay 44 tuổi, đã 10 ngày nay bắp chân của em đau lắm. nhất là mỗi khi ngồi lên đứng xuống là nó đau ở trong bắp chân phải. Em đã đi siêu âm bắp cơ và siêu âm mạch máu nhưng bác sĩ bảo không có hiện tượng viêm cơ hay tắc mạch máu. Bác sĩ đã kê đơn và em đã uống thuốc đau cơ mà vẫn không giảm. em xin hỏi Bác sĩ xem nguyên nhân và cách chữa. Em đau nhất là khi co duỗi chân, khi khom hay cúi lưng thì bắp chân bị đau
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn không bị viêm cơ hay tắc mạch máu thì có khả năng bạn bị viêm dây thần kinh khoeo chân , vì vậy bạn không nên vận động nhiều , đi lại ít , không ngồi lâu hoặc đứng lâu đặc biệt là khi khom người gây căng dây thần kinh , bạn nên đi đến bệnh viện đông y để châm cứu và bấm huyệt , kết hợp uống thuốc bổ thần kinh giảm đau . Thân mến.