thưa bác sĩ, cháu thường thức khuya ( 11h - 12h đêm ) mới ngủ, nhưng cháu vẫn ăn đủ 3 bữa ăn khoẻ mỗi ngày. 1 tuần nay cháu cân thấy bị sút mất hơn 1 cân. điều mà trước đây cháu chưa bị bao giờ. cháu muốn hỏi bác sĩ có phải do cháu thức khuya quá không ạ. công việc của cháu làm là chăn nuôi, lao động tay chân tương đối vất vả ạ.
Trả lời:
Chào em Ngoài dấu hiêu sút cân em có biểu hiện bất thường khác không sốt ,ho , rối loan tiêu hóa.... Không? Thiếu ngủ cũng có thể là nguyên nhân gây sút cân Em thức khuya 11h -12h mới đi ngủ nhưng nếu chất lượng giấc ngủ tôt ngủ say thì ngủ 6-7 giờ cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe Em nên điều chỉnh chế độ ngủ nghỉ phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe Nếu có các triệu chứng bất thường và rối loạn giấc ngủ thì em nên đi khám bênh để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em