chào bác sĩ, mẹ em 58 tuổi, cách đây 3 năm đã hoá trị điều trị u phổi và cách đây 8 tháng có điều trị lại 1 liều hoá trị. sau liều hoá trị này cơ thể yếu hơn hẳn, ko ăn uống dc, cơ thể suy nhược và ko đủ đề kháng nên dạo này ho dai dẳng. em đang tìm hiểu mua sâm để mẹ dùng cho phục hồi lại sức khoẻ nhưng em nghe nói ung thư ko nên dùng sâm vì sẽ nuôi bệnh, ko bk như vậy có đúng ko, và nếu dùng mẹ em nên dùng sâm loại nào, liều dùng và có dùng song song với thuốc hoá trị dc ko? em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Nhiều minh chứng khoa học đã kết luận về tính năng chống ung thư của Nhân Sâm. Hạn chế việc gia tăng của các tế bào ung thư. • Gây sự tan rã của tế bào ung thư. • Tăng cường khả năng miễn dịch cơ thể để cải thiện khả năng chống khối u. • Bảo vệ chống lại thiệt hại DNA • Tăng cường hiệu quả của hóa trị và sự chủ động của thuốc hóa trị liệu chống ung thư trong khi giảm độc tính và tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị. • Chống xâm lược và chuyển giao của khối u. • Đảo ngược bản chất thuốc khoan dung của khối u. • Tăng cường các tế bào khỏe mạnh tự nhiên. Em nên mua Hồng sâm Han quốc Loại Hồng Sâm được xác định là có hiệu quả và chất lượng đối với bệnh ung thư là loại 37g – 60g/củ = 5-8củ/300g (tương đương loại tươi 2-5củ/kg). Em có thể dùng cho me trong thời gian đang điều trị bênh được Thân mến chào em