chỉ số RBC hoi cao, MCH và MCHC thấp vậy là bị mất nước ạ? mất nước như vậy có sao không ạ? cần phải như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn BS đã đọc câu hỏi và xem xét nghiệm, tình trạng của bạn e ngại là mất nước gây cô đặc máu và chỉ số Hb sẽ tăng cao, chứ không phải trong ngưỡng bình thường như vậy, nên BS không rõ là bạn được ai tư vấn là bị mất nước? Thứ 2 là chỉ số MCH và MCHC của bạn hơi thấp là chứng tỏ hồng cầu nhược sắc, nếu MCV cũng giảm thì gọi là hồng cầu nhỏ nhược sắc và hay gặp đối với tình trạng thiếu sắt hoặc kém hấp thu sắt, B12 ... , tuy nhien bạn không có thiếu máu nếu dựa vào kết quả xét nghiệm này nên bạn cũng không cần lo lắng về kết quả này, và một số người thì có chỉ số hồng cầu cao hơn giới hạn bình thường vì có thể sống ở những nơi có hàm lượng oxy trong không khí thấp như ở vùng núi cao sẽ có xét nghiệm máu như vậy.T Thân mến.