Tôi bị đau vùng bụng trên rốn, ấn tay vô thấy đau, hít thở sâu thì cảm giác đau ở vùng bên phải phía trên rốn (chỗ góc xương sườn), siêu âm bụng thì ko thấy gì bất thường. Vậy tôi bị bệnh gì thưa bác sỹ ?
Trả lời:
Chào bạn Vùng trên rốn có rất nhiều bộ phận: dạ dày tá tràng, gan, túi mật, tụy, đại tràng... Do đó, khi mô tả của bệnh nhân đau vùng này thì bác sỹ thường phải thăm khám cùng với việc làm các XN rất cẩn thận thi mới kết luận được. Ngoài ra, vì đây là vùng có các tạng rỗng nên khi ấn tay vào có thể có cảm giác đau tức bụng. Nếu bạn đã khám bác sỹ ở cơ sở có uy tín và làm các xét nghiệm cần thiết mà ko thấy gì bất thường thì bạn có thể theo dõi thêm. Bạn cũng có thể gặp lại bác sỹ khám để nghe giải thích rõ ràng hơn, hoặc Nếu đau tăng lên, đau đến mức ko ấn tay vào được, có các dấu hiệu khác như rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt... thì bạn nên tái khám lại.