cháu đọc 1 bài về nổi gân xanh ạ, cháu bị thế kia nhưng ở tay thì lúc nổi lúc không ạ, và từ lâu lắm rồi ạ. cháu hơi có vấn đề về tiêu hóa nhưng có thể do cháu ăn nhiều thịt và không ăn rau ạ. giờ cháu cũng ăn rau rồi ạ. gân nổi thế kia có sao không ạ
Trả lời:
Chào cháu ! E Doctor trao đổi về vấn đề cháu hỏi "Nổi gân xanh, gân nổi thế kia có sao không ạ " như sau : - Gân xanh nằm dưới lớp da người chính là tĩnh mạch, - Tĩnh mạch có khả năng tiết lộ một phần sức khỏe của con người do những tác động của môi trường bên ngoài.Thật ra hiện tượng nổi gân tay không phải gọi là bệnh - Khi ta còn trẻ, chúng thường lặn sâu dưới da, da tay chúng ta lúc ấy còn mềm mại, các mạch máu còn mềm, đàn hồi tốt nên khó thấy rõ đó thôi. - Khi có tuổi thì phụ thuôc vào công việc, đặc biệt với những ai làm công việc liên quan đến tay nhiều, thêm với bệnh tăng huyết áp (nếu có) làm các mạch máu trở nên xơ chai, cứng hơn, mất đi độ đàn hồi, da nhăn và chùng nhiều, mô dưới da nhão và lỏng lẻo… tất cả những điều đó làm cho các mạch máu lộ rõ, - Về nguyên nhân cho đến nay vẫn chưa xác định được, có người cho rằng do lao động chân tay nhiều quá, có người lại cho đó là do nguyên nhân di truyền trong cùng một gia đình Cháu nên đến bác sĩ khám và tư vấn thêm nhé Thân chào !