bác sĩ giải thích cho em hiểu về kết quả chụp MRI cuả em có nặng lắm không ? em có phải kiêng gì không ? em cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Kết quả MRI của bạn cho thấy có tình trạng thoái hóa khớp gối. Đây là bệnh lý mạn tính, việc điều trị chủ yếu làm giảm đau trong các đợt tiến triển.- Phục hồi chức năng vận động của khớp, hạn chế và ngăn ngừa biến dạng khớp.Tránh các tác dụng không mong muốn của thuốc, lưu ý tương tác thuốc và các bệnh kết hợp ở người cao tuổi. Giảm cân duy trì cân nặng hợp lý, tránh các tư thế xấu cho gối ( như ngồi xổm, ngồi xếp bằng, mang vác vật nặng.....), luyện tâp thể dục hợp lý ( chọn các môn thể thao để phù hợp như bơi lôi, đạp xe đạp) .. còn về điều trị thuốc thì bạn nên tới khám các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe !