Chào Bác sĩ, Em đi xét nghiệm men gan, có 2 chỉ số cao hơn bình thường la GPT/alat; 52, gamma GT là 115, Cho em hỏi chỉ số này có ảnh hưởng nhiều ko, có cần dùng thuốc ko? 2 năm trước e có điều trị đã có giảm, e ko uống bia rượu nữa
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên cần phải xác định nguyên nhân gây tăng men gan là gì , có thể do viêm gan siêu vi B, C, ... hay do rượu, do thuốc... hay do các bệnh lý đường mật..... Bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa viêm gan để được làm thêm các khảo sát như xét nghiệm marker viêm gan, siêu âm tổng quát, xét nghiệm đánh giá chức năng gan từ đó có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!