cháu chào bác sĩ. cháu là nữ, 20 tuổi. khoảng 4 ngày gần đây tai trái của cháu đau ạ. mấy ngày đầu cơn đau từ ngoài lỗ tai sau lan hẳn vào bên trong tai rất buốt và đau. về sau cả 1 bên tai trái của cháu rất đau, chỉ cần chạm nhẹ hay ăn hoặc nói, cử động đến tai cũng đau. vì cháu đang đi tình nguyện nên không tìm được bệnh viện hay phòng khám, cháu có tìm ra hiệu thuốc và họ kê đơn cho cháu là thuốc nhỏ tai Gentadex, Thuốc uống Cefuroxim 500, Thuốc uống Chymotrypsin. nhưng tình trạng cơn đau vẫn không đỡ. giờ đau buốt nhói tận bên trong tai. Bác sĩ giúp cháu chuẩn đoán và cháu nên dùng thuốc gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Thình trạng của bạn không biết ngoài dau nhức bạn có bị sốt, có chảy dịch hay mủ ở tai không soi tai xem có nhọt ống tai không...bạn nên uống kháng sinh mạnh ,liều cao,thuốc giảm đau chống phù nề,lau tai bằng nước Oxy già,nhỏ kháng sinh...từ 5 đến 7 ngày mới ổn được bạn ạ Thân mến..