Chào bác sĩ. Có phải thường xuyên sơn móng là lí do làm cho móng bị đen ( ko bị dập, hư thối). Hay là do cơ thể bị thiếu chất, bị bệnh lí vậy ạ? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Do bạn không cung cấp thông tin bằng hình ảnh nên bác sỹ rất khó tư vấn cụ thể cho bạn , tuy nhiên sơn móng ít khi gây thối móng hay bị dập móng mà tác dụng phụ của sơn móng là làm cho móng khô , yếu .... Việc móng chân thối và dập có thể bạn đã có va dập vào đâu mà bạn không chú ý . Trường hợp nhẹ thì theo thời gian tự cơ thể sẽ sản sinh ra móng mới thay thế. Bạn nên bổ sung nhiều rau xanh và vitamin C , đạm để móng mới được cung cấp dưỡng chất và thay thế nhanh hơn, ngoài ra giữ gìn vệ sinh móng sạch sẽ không đi giày chật , tiếp xúc môi trường độc hại.... Thân mến.