Chào bác sỹ, Con em được 4 tháng nặng 6.8kg chiều cao 66 là có đạt chuẩn không sao em thấy bé nhỏ con quá? Buổi tối thì bé đi ngủ từ khoảng 7h đến 6h sáng có thức 2 lần bú nhưng ban ngày thì bé ngủ rất ít chỉ ngủ khoang 30 phút đến 1h là thưc vậy có cách nào khắc phục không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO bé trai 4 tháng tuổi nặng 7kg và cao 63,9cm , bé gái nặng 6,4kg và cao 62,1cm. Bé nhà bạn như thế là phát triển bình thường .Ở lứa tuổi này buổi tối bé ngủ được nhiều , với thời gian ngủ như bé là bình thường , bạn không có vấn đề gì đáng lo ngại . Thân mến.