Em là nam năm nay 20 tuổi . mấy tháng gần đây em đi đại tiện khó không có cảm giác đại tiện . đại tiện phải rặn nhưng ko ra được. phân thì có nhầy đầu phân nhỏ vón cục cứng cuối phân thì nát có ít nhầy máu. chỉ rải rác vài ngày là có nhầy máu. ạ không thành khuôn. đi ngoài phan sống. lâu thay bị đau bụng tiêu chảy đi toàn nhầy . bụng khó chịu âm ỉ chướng hơi vùng bên phải bụng. em đi khám thì bác sĩ cho nội soi dạ dày , đại tràng , siêu âm o bung, chụp x quang đại tràng. kết quả nội soi dạ dày bị viêm niêm mạc dạ dày tá tràng hp+ . nội soi đại tràng thì kết quả bình thường. siêu âm bụng màu bình thường. chụp x quang khung đại tràng bác sĩ nói đại tràng co thắt. em được uống thuốc dạ dày và men tiêu hoá. em uống hết thuốc nhưng phân vẫn sống. nhưng phân đã thành khuôn . lâu thay phân nhỏ dẹt và không có cảm giác khó đại tiện như lúc trước nửa. lâu thay có cảm giác đi không hết phân thôi ạ. và hiện tượng có máu ít máu trong phân vẫn có. máu như máu cá kèm theo nhầy. mong bs tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn . Không rõ bạn đã khám và làm xét nghiệm ở đâu. Với tình trạng bệnh hiện nay tốt nhât bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa bệnh viện trung ương để bác sỹ khám làm lại nội soi,xét nghiệm,XQ....Chuẩn đoán xác định có hướng điều trị cụ thể càng sớm càng tốt bạn nhé Thân mến.