bác sĩ cho em hỏi, gần đây em đi đại tiện thì hay bị ra máu ở hậu môn dù phân rắn hay bình thường, phân nát thì chưa thấy, phân rắn thì ra nhiều thành giọt máu luôn mà ko thấy đau buốt gì nhưng lần nào đi nặng cũng thấy ra xin hỏi em bị ra máu thế có bị ảnh hưởng gì ko và có để lại những triệu chứng gì ko? cách điều trị ra sao xin chỉ giúp em ạ xin chân thành cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn. Đại tiện ra máu do nhiều nguyên nhân có thể do táo bón làm rách da hậu môn,hoặc viêm nứt kẽ hậu môn,hay bạn bị trĩ nội ngoại,pô líp ,khối u trực tràng....vì vậy bạn nên đi soi hậu môn trực tràng chuẩn đoán xác định có hướng điều trị cụ thể bạn nhé. Thân mến.