Thưa BS làm sao giữ cho quả thận tốt Độ lọc cầu thận tôi 57 vậy có nguy cơ suy thận không ạ Tôi có bệnh tiểu đường và thoát vị Đĩa điệm nên, phải như thế nào để khỏi bị suy thận ạ kính chào BS
Trả lời:
Chào bạn. Để giữ cho thận thanh lọc và tái hấp thu được tốt, bạn nên vệ sinh sạch sẽ đường sinh dục , tiết niệu để không bị viêm ngược dòng,uống nhiều nước hàng ngày,không nhịn tiểu,khồng ăn quá nhiều đạm,uống nhiều can xi dễ gây sỏi thận. Khi bạn có bệnh mãn tính cần phải uống thuốc hàng ngày bạn nên uongs lợi tiểu đông y để đào thải nhanh các chât độc. chức năng thận của bạn 57 là bình thường bạn không quá lo bạn nhé Thân mến.