Xin hỏi bác sĩ mẹ e bị suy tĩnh mạch chân mức độ nhẹ, hiện đang uống daflon 500 để điều trị, nhưng ko biết thuốc này dùng khoảng bao lâu thì được, sử dụng lâu dài có hại gì không ? Vì e nghe nói nếu dùng lâu dàu dễ ảnh hưởng tim mạch ? Mong bác sĩ tư vấn giúp e.
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp của mẹ bạn chỉ nên uống daflon từng đợt từ 20 đến 30 ngày , không nên uống kéo dài có thể kết hợp thêm vitamin C hoặc dùng tất chân ( vớ ) hoặc tất chun ( vớ chun ) , không đi bộ hoặc đứng lâu , tối ngủ gác chân lên cao . Thân mến.