nay mẹ em gần 50t do có gen bệnh đột quỵ và lên máu. Thơif tiết nóng mặt mẹ đỏ lên ngay. Xin bác sĩ tư vấn hộ em, em nên mua thuốc gì uống để phòng khi mẹ bị lên máu ạ
Trả lời:
Chào bạn! Đối với bệnh lên máu bạn nói đến. Theo thuật ngữ y khoa thì đó là bệnh lý tăng huyết áp. Bạn nên cho mẹ đi khám bác sĩ chuyên khoa nội tim mạch để bác sĩ thăm khám kiểm tra cho mẹ bạn rồi kê toa thuốc phù hợp cho mẹ bạn uống hằng ngày bạn nhé. Và điều trị tăng huyết áp là việc điều mạn tính lâu dài chứ không phải là bệnh điều trị ngày một ngày hai được bạn nhé. Thân chào bạn!