Thưa bác sĩ. Em có đi xét nghiệm tổng quát và viêm gan nhưng khi nhận kết quả em chưa hiểu mình nhóm máu nào và bị bệnh như thế nào, cần điều trị ra sao. Em đi khám lần đầu mong bác sĩ tư vấn chi tiết về phiếu kết quả xét nghiệm của em. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Hiển thị kết quả xét nghiệm của bạn chứng tỏ bạn bị viêm gan B mãn tính ,nhưng hiện nay bạn đang bị men gan tương đối cao biểu hiện SGPT 81.6 ,nếu SGPT bình thường sẽ là nhỏ dưới 41 đơn vị UI .Men gan hơi cao chỉ cần bạn ăn uống kiêng mỡ ,kiêng rượu bia và uống thuốc bổ gan là được Thân mến